Những điều cần biết về chỉnh nha

Những điều cần biết về chỉnh nha

Chỉnh nha là một phương pháp điều trị nha khoa giúp sắp xếp lại các răng đều đặn về đúng vị trí. Ngoài ra, chỉnh nha còn giúp loại bỏ các tật xấu xảy ra ở trẻ nhỏ như tật mút môi, mút ngón tay...

alt

Lứa tuổi nào cũng có thể chỉnh nha
Hiệp hội chỉnh nha ở Mỹ đã có lới khuyên rằng: Khi trẻ lên 8tuổi, quý phụ huynh nên đưa trẻ đi khám bác sĩ chuyên khoa về chỉnh hình răng mặt. Nếu đợi đến khi trẻ đến tuổi trưởng thành, lúc này sự phát triển xương của trẻ đã hoàn tất, quy trình điều chỉnh sắp xếp các răng lại đều đặn có khả năng sẽ phức tạp hơn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng người lớn thì không thể chỉnh nha được. Ngày nay với sự phát triển về kinh tế, nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, cũng như quan niệm về hàm răng đẹp cũng đã thay đổi, rất nhiều người mong muốn có được một hàm răng thẳng đều và đẹp. Với sự tiến bộ của kỹ thuật nha khoa, hầu như chỉnh nha có thể áp dụng được với mọi lứa tuổi từ 8 đến trên 50.

Ăn gì khi mang niềng chỉnh nha?

Bạn nên ăn thức ăn mềm, và nên cắt thành từng miếng nhỏ. Không nên ăn những thức ăn quá cứng, giòn.

Ví dụ: Bạn không nên cắn trái táo mà nên cắt trái táo thành từng miếng nhỏ để ăn; hoặc có thể xay nhuyễn. Không nhai kẹo cao su, các loại đậu, bắp rang.

Chọn loại điều trị nào cho phù hợp

Trường hợp cần chỉnh xương hàm trước hay còn gọi là giai đoạn tiền chỉnh nha, bác sĩ sẽ thiết kế một loại khí cụ riêng biệt khác nhau cho mỗi bệnh nhân. Khí cụ này có thể tháo ra tháo vô được, từ chuyên môn gọi là khí cụ tháo lắp.

Trường hợp nắn chỉnh răng hay còn gọi là giai đoạn chỉnh nha, bác sĩ sẽ gắn khí cụ cố định vào trong miệng: bao gồm mắc cài dán lên từng răng, và một dây nối để nối các mắc cài này lại với nhau.

Mắc cài kim loại

Hệ thống mắc cài Delta force với thiết kế độc đáo giúp bác sĩ có thể kiểm soát tốt lực di chuyển răng, rút ngắn thời gian điều trị, trung bình thời gian điều trị kéo dài khoảng 1 năm.

Hệ thống mắc cài này được áp dụng cho những trường hợp khó, phức tạp.

Trước chỉnh nha

Trước khi chỉnh nha

Sau khi chỉnh nha

Kết quả sau 7 tháng

Mắc cài sứ thẩm mỹ

Bạn rất muốn chỉnh răng để có nụ cười đẹp, nhưng bạn ngại phải mang mắc cài kim loại trong một thời gian dài 2-3 năm? Với hệ thống mắc cài sứ thẩm mỹ bạn không phải lo nữa. Mắc cài sứ có màu trong gần giống màu răng của bạn, nên dù bạn có mang mắc cài thì người đối diện khó có thể nhận ra rằng bạn đang chỉnh răng.

Với hệ thống mắc cài sứ mới hiện nay ( Clarity brackets) kết hợp với dây nối Ni-Ti Thermal wire giúp rút ngắn thời gian điều trị còn từ 1-2 năm.

Tùy theo trường hợp cụ thể và điều kiện của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn sử dụng hệ thống mắc cài nào là phù hợp cho bạn nhất.

ĐẶT LỊCH KHÁM
* Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin phía trên.Trong trường hợp giờ hẹn khám của quý khách đã có người đặt trước chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với quý khách.

Đặt khám thành công !

Cảm ơn bạn đã đặt khám.Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để kiểm tra thông tin sớm nhất có thể !

Close this window