Chỉnh răng

Chỉnh răng

Trên thực tế, mọi người thường bắt đầu chỉnh răng vào khoảng 9 đến 14 tuổi. Nhưng Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ khuyến cáo rằng bạn nên đưa con đến kiểm tra chỉnh răng trước 7 tuổi, khi trẻ em còn cả răng sữa và răng vĩnh viễn. Vì ngay cả khi răng con của bạn trông có vẻ thẳng tắp nhưng vẫn có thể có một số vấn đề có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm và sự mọc răng vĩnh viễn sau này. Điều này rất quan trọng vì một số vấn đề về chỉnh răng sẽ thực hiện dễ dàng hơn nếu đuợc nha sĩ chỉnh răng phát hiện sớm.

Tất nhiên, đôi khi kiểm tra trên cho thấy rằng khớp cắn con của bạn hoàn toàn tốt thì bạn sẽ yên tâm hơn.
Thông thường, nếu một vấn đề được phát hiện, bác sĩ chỉnh răng của bạn cũng không khuyên điều trị tức thì mà thường “chờ và xem” để kiểm tra răng cho con bạn thường xuyên khi răng vĩnh viễn mọc lên vì xương hàm và khuôn mặt của con bạn vẫn còn đang phát triển.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp, bác sĩ chỉnh răng  khuyên nên điều trị sớm. Điều trị sớm lúc này có thể ngăn ngừa các rối loạn trầm trọng và làm cho việc điều trị sau này ngắn hơn và ít phức tạp hơn.

Điển hình trong sự điều trị sớm là việc sử dụng những khí cụ chỉnh răng tháo lắp để hướng dẫn sự phát triển xương non và tạo ra một môi trường tốt cho răng vĩnh viễn khi chúng mọc lên.

Trong vài trường hợp điều trị sớm, bác sĩ chỉnh răng sẽ có thể đạt được kết quả tốt mà nếu để khuôn mặt và xương hàm đã hoàn toàn phát triển thì không thể.

* Điều trị sớm mang đến cho bác sĩ chỉnh răng của bạn cơ hội:

  • Hướng dẫn sự phát triển của xương hàm

  • Giảm được nguy cơ làm răng cửa bị hô.

  • Sửa đổi những thói quen có hại cho răng miệng.

  • Làm tăng vẻ đẹp và sự tự tin

  • Hướng dẫn răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí

  • Cải thiện đường môi.


Mỗi bệnh nhân khác nhau đều có thời gian điều trị phù hợp để đạt kết quả tốt nhất. Bác sĩ chỉnh răng là những chuyên gia có kiến thức mới xác định đúng thời điểm này.

ĐẶT LỊCH KHÁM
* Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin phía trên.Trong trường hợp giờ hẹn khám của quý khách đã có người đặt trước chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với quý khách.

Đặt khám thành công !

Cảm ơn bạn đã đặt khám.Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để kiểm tra thông tin sớm nhất có thể !

Close this window